Đánh giá độ bền và khả năng chống ăn mòn của một số hệ màng sơn tàu thủy trong bảo vệ kết cấu thép xây dựng

Tác giả:
Năm:
Tóm tắt:

Trong xây dựng các công trình ở khu vực cửa sông ven biển, bờ biển và hải đảo, vấn đề cần được quan tâm hàng đầu là bảo vệ các kết cấu được chế tạo bằng thép khỏi bị ăn mòn bởi nước biển hoặc hơi nước biển. Một trong những giải pháp truyền thống là sử dụng sơn chống rỉ - loại sử dụng phổ biến cho các kết cấu tàu thủy.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, các hệ sơn chống rỉ tàu thủy rất đa dạng. Các hệ sơn này được các nhà sản xuất quảng cáo rầm rộ, tiếp thị đại trà đến tận các công trường xây dựng, các nhà máy đóng tàu. Tuy nhiên việc lựa chọn dòng sơn phù hợp với mỗi loại kết cấu thép khác nhau cũng rất khó khăn đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về từng hệ sơn cũng như tính chất của nó. Cho nên việc lựa chọn một hệ sơn phù hợp cả về kinh tế và kỹ thuật thực tế là một việc làm không đơn giản.

Do đó, cần có một nghiên cứu cụ thể để so sánh về độ bền và khả năng chống ăn mòn của một số hệ sơn chống rỉ thông dụng cho các kết cấu thép xây dựng.

Tải về: