Hệ thống phân loại hạt cà phê dựa trên xử lý hình ảnh

Coffee bean grading system based on the image processing
Tóm tắt:

Nâng cao kỹ năng thực hành sử dụng Radar hàng hải cho học viên, sinh viên là yêu cầu quan trọng. Việc giảng dạy tại trường và các trung tâm huấn luyên, măc dù đã có hệ thống mô phỏng cùng một số thiết bị thật nhưng việc tiếp cận của sinh viên, học viên còn rất hạn chế do vận hành hệ thống phức tạp, tốn kém. Trong phạm vi nghiên cứu, tác giả tập trung xây dựng phần mềm mô phỏng Radar, kết hợp hải đồ hàng hải sẵn có, cùng các bài tập mẫu, chạy trên các máy tính cá nhân nhằm giúp sinh viên, học viên luyện tập, nâng cao kỹ năng thực hành sử dụng radar trong các bài toán hàng hải.

Abstract:

Ship Radar is a vitally important for the safety of navigation, especially in limited visibility and mastering radar usage is required for all deck officers. However, radar training in school is not yet sufficient due to the limitations in practice facilities and it is rather difficult to match simulation with existing charts and other teaching materials. In this study, therefore authors focus on building a simple radar simulation system that can be run on normal personal computer and a mechanism for user to build up scenario for training purposes.

Số TT:
Trang: