Hiện trạng tài nguyên thiên nhiên Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng

Actuality of natural resources in Hai An district, Hai Phong city
Tác giả:
Tóm tắt:

Hải An là một quận ven biển của thành phố Hải Phòng, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đang dạng, chủ yếu bao gồm: tài nguyên nước, đất ngập nước, đa dạng sinh học. Chúng đáp ứng nhu cầu phát triển đa ngành, đa lợi ích không những của quận mà còn của cả thành phố Hải Phòng.Theo kết quả điều tra, khảo sát và nghiên cứu cho thấy, hiện tại nguồn tài nguyên được sử dụng cho công nghiệp, cảng, thủy sản,... Những năm gần đây, trên địa bàn quận đã phát sinh xung đột lợi ích, suy giảm tài nguyên và ô nhiễm môi trường. Do đó, cần có những điều tra, đánh giá nghiên cứu quy hoạch tổng thể không gian để góp phần giải quyết mẫu thuẫn lợi ích, suy giảm tài nguyên, ô nhiễm môi trường phục vụ phát triển bền vững.

Abstract:

Hai An is once of districts in Hai Phong City that is not only economic development but also natural resources are rich and abundant, which consist of water resource, wetland resource, and biodiversity. They are not respond to economic development of Hai An district but also economic development of Hai Phong City. Based on these results of investigating and studying in there, almost natural resource have been using for industry, maritime port, aquaculture etc. Recent years, in this local has arisen the conflict benefit, environment pollution, and decreasing of resource. Therefore, it needs to investigate, and study for Integrated Spatial Planning the support to resolve these problems for sustainable development.

Số TT:
Trang: