[THÔNG BÁO] Kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết và xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Trường năm học 2022-2023

Căn cứ Quyết định 1829/QĐ-ĐHHHVN ngày 20/9/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam về việc Ban hành Quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam;
          Thực hiện Công văn số 1025/KH-ĐHHHVN-KHCN ký ngày 25/8/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam về Kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ năm học 2022-2023;
          Căn cứ Quyết định số 2055/QĐ-ĐHHHVN-KHCN ký ngày 26/10/2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam về việc giao thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2022-2023;
          Thực hiện Công văn số 689/BGDĐT-KHCNMT ngày 23/02/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023;
           Thực hiện Thông báo số 360/TB-ĐHHHVN-KHCN ngày 30/3/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam về việc tham gia xét tặng Giải thưởng KH&CN dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023;
           Căn cứ các công trình nghiên cứu khoa học sinh viên được lựa chọn gửi dự thi cấp Trường của các Khoa/Viện.
           Nhà trường lập kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết và xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Trường năm học 2022-2023, cụ thể như sau:
1. Mục đích:
           - Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, đánh giá và xét tặng giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm học 2022-2023;
         - Tiền đề lựa chọn các công trình nghiên cứu khoa học sinh viên tiêu biểu tham dự xét tặng Giải thưởng Khoa học & Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2023 của Bộ Giáo dục Đào tạo.
2. Thời gian: 1,5 ngày (lịch chi tiết sẽ được thông báo trên Lịch công tác tuần của Nhà trường.
3. Địa điểm tổ chức: Phòng 3.1, Nhà A1, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
4. Thành phần tham dự: Thành viên Hội đồng; Giảng viên hướng dẫn và sinh viên/ nhóm sinh viên thực hiện các đề tài tham gia xét tặng.
5. Nội dung Hội nghị và thứ tự thời gian báo cáo vui lòng xem file đính kèm.
6. Phân công nhiệm vụ:
          - Phòng Khoa học - Công nghệ: Có nhiệm vụ làm đầu mối trong việc tổ chức theo kế hoạch của Hội nghị; Chuẩn bị hồ sơ gửi tới các thành viên Hội đồng; Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện kế hoạch tổ chức; In giấy chứng nhận, giấy khen tặng cho các sinh viên tham gia; Thanh quyết toán các kinh phí trong việc tổ chức Hội nghị; Kinh phí giải thưởng, kinh phí hỗ trợ cho các công trình tham gia nghiên cứu khoa học.
          - Các Khoa/Viện chuyên môn : Đề xuất 01 thành viên Hội đồng là Trưởng/Phó các Khoa/Viện (không tham gia hướng dẫn đề tài) tham gia đánh giá, xét tặng giải thưởng và gửi về Phòng KH-CN để tham mưu Hiệu trưởng lập quyết định Hội đồng nghiệm thu; Danh sách đề xuất thành viên Hội đồng nghiệm thu được gửi qua email: khcn@vimaru.edu.vn (biểu mẫu gửi kèm theo); Thời gian đề xuất thành viên hội đồng trước 16h00 ngày 08/5/2023.
          - Các Khoa/Viện có sinh viên tham gia dự thi: Chịu trách nhiệm trong việc triển khai, thông báo kế hoạch và nội dung Hội nghị tới các giảng viên hướng dẫn; Các nhóm sinh viên tham gia báo cáo, xét tặng giải thưởng (chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm cho buổi báo cáo) và đảm bảo trong việc thực hiện về phòng chống Covid-19 theo quy định.
         - Phòng Tổ chức - Hành chính: Phối hợp cùng Phòng Khoa học - Công nghệ và các đơn vị liên quan thông báo các nội dung liên quan đến Hội nghị trên website của Trường; Chịu trách nhiệm chuẩn bị cơ sở vật chất cho Hội nghị: phòng họp, âm thanh, ánh sáng, nước uống, tít chữ Hội nghị.
          - Phòng Kế hoạch - Tài chính: Chịu trách nhiệm trong việc thanh toán kinh phí cho Hội nghị; Kinh phí giải thưởng; Kinh phí hỗ trợ cho các công trình nghiên cứu khoa học sinh viên theo quy định.
         Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội nghị Tổng kết và xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Trường năm học 2022-2023, Nhà trường thông báo tới các đơn vị liên quan để triển khai thực hiện./.